TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ hai, 24/02/2020
TIN TỨC
Quy hoạch phân khu xây dựng phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ

Chiều ngày 31/3/2015 Sở Xây dựng tinh Quảng Nam tổ chức cuộc họp lấy ý kiến đồ án “Quy hoạch phân khu xây dựng phường Hòa Hương tỉ lệ 1/.2000” với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú - Giám đốc Sở Xây dựng. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo UBND huyện thành phố Tam Kỳ và các phòng chuyên môn của Sở Xây dựng.

20150407 Quy hoạch phân khu xây dựng phường Hòa Hương 1.jpg

Theo quy hoạch chung thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hòa Hương nằm trong phân khu 3 (thuộc phân vùng 2) với tính chất: Là khu ở tại khu vực nội thị phía Nam thành phố Tam Kỳ. Bao gồm các chức năng: Trung tâm hỗn hợp (công cộng, dịch vụ) cấp đô thị; là khu vực cửa ngõ phía Đông Nam của thành phố; trung tâm hành chính cấp phường.

Qua nghiên cứu, đánh giá toàn diện về hiện trạng, tiềm năng và thế mạnh của phường Hòa Hương, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã đề xuất phương án quy hoạch nhằm phát huy thế mạnh và bảo tồn các giá trị đặc trưng của Hòa Hương, điển hình như khu vực nhà vườn và đường sưa dọc sông Tam Kỳ. Hình thành một đô thị cửa ngõ phía Nam của thành phố với bản sắc riêng và đặc trưng, giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường nhằm hướng đến “Tam Kỳ - Thủ phủ xanh”. 

20150407 Quy hoạch phân khu xây dựng phường Hòa Hương 2.jpg

Sau khi Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam trình bày nội dung đồ án, các thành viên dự họp đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc đầy tâm huyết với mục tiêu phát triển Hòa Hương trở thành đô thị phát triển phía Nam nhằm tạo động lực phát triển kinh tế cho toàn khu vực chủ yếu là dịch vụ, nhà ở sinh thái, chức năng trị thủy, gìn giữ môi trường tự nhiên, phát triển bền vững

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Phú đánh giá cao phương án quy hoạch do Viện đề xuất, ghi nhận sự nghiên cứu công phu của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Viện đồng thời yêu cầu một số nội dung cần nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp trong đồ án trước khi trình thẩm định, cụ thể:

+ Tổ chức không gian ven sông Tam Kỳ nên nghiên cứu rộng đến khu vực huyện Phú Ninh.

+ Cần có giải pháp cho khu vực gần bờ sông vì địa chất khu vực này tương đối yếu.

+ Cập nhật hệ thống cửa xả của nhà máy xử lý nước thải.

Đây là đồ án hết sức quan trọng tạo tiền đề để phát triển đô thị khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố Tam Kỳ, đồng thời góp phần hoàn hiện hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật hướng tới nâng cấp thành phố Tam Kỳ lên đô thị loại II vào năm 2016. Do đó, Sở Xây dựng đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện đồ án và trình thẩm định, phê duyệt để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo./.              

Tin bài: KTS. Nguyễn Lê Duy Nghĩa

 

Ngày đưa tin:  07/04/2015
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Quảng Nam sắp có khu đô thị mới phía Đông TP Tam Kỳ với quy mô 940ha
Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Nông Sơn
Những kiệt tác thông minh của chủ nhân "Nobel kiến trúc" 2019
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam
Phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công khu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Đện Bàn
Lễ kết nạp đảng viên Dương Thị Hậu
Đô thị Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức
Quy hoạch xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp TMS Tây Bà Nà
Thành phố thông minh - người dân phải là trung tâm của mọi tiêu chuẩn
Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10-2019
1 / 25 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117