TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ hai, 15/08/2022
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - HỢP TÁC QUỐC TẾ
Tổng cục Đường bộ thí điểm vật liệu làm đường mới trên quốc lộ 10

Thảm mặt đường Carboncor Asphalt sử dụng nguyên liệu trong nước, thân thiện với môi trường và tiết kiệm thời gian thi công.

Vừa qua, Tổng cục đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông - Vận tải) phối hợp với Công ty Cổ phần Carbon Việt Nam, Cục quản lý đường bộ I, tiến hành thi công thí điểm vật liệu Carboncor Asphalt (CA). Quá trình thi công sử dụng loại CA19 làm lớp móng trên, CA12.5 để làm lớp mặt, tại km102+730 đến km102+780, quốc lộ 10, đoạn qua tỉnh Nam Định.

20190617-Tổng-cục-Đường-bộ-thí-điểm-vật-liệu-làm-đường-mới-trên-quốc-lộ-10-1.jpg

Theo Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện, trong những năm qua kết cấu hạ tầng giao thông đã có bước phát triển, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Ngành giao thông triển khai nghiên cứu ứng dụng nhiều công nghệ mới, vật liệu cho công tác xây dựng, duy tu bảo dưỡng đường hiệu quả hơn. Đặc biệt chú trọng hạn chế ô nhiễm môi trường, đầu tư công nghệ mới.

Ông Nguyễn Văn Huyện cho biết rất quan tâm đến Carbon Asphalt, vật liệu đã ứng dụng trên các tuyến đường, thay thế các vật liệu truyền thống trong suốt 10 năm qua. Bộ Giao thông Vận tải cũng ban hành tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) 09:2014/TCĐBVN về lớp vật liệu Carboncor Asphalt trong xây dựng và sữa chữa kết cấu áo đường ôtô - Thi công và nghiệm thu.

Phạm vi áp dụng trước đây của Carboncor Asphalt là làm lớp mặt đường cấp cao A2 trở xuống và duy tu sửa chữa cho tất cả các cấp mặt đường.

20190617-Tổng-cục-Đường-bộ-thí-điểm-vật-liệu-làm-đường-mới-trên-quốc-lộ-10-2.jpg

Quá trình thi công thí điểm sử dụng vật liệu Carboncor Asphalt, công nghệ chuyển giao từ Nam Phi, đã ứng dụng rộng rãi ở hơn 30 quốc gia. Carboncor Asphalt được sản xuất không khói, không nhiệt với 3 thành phần: đá, sít than sau sàng cùng với nhũ tương Carbon.

Liên kết thấm bám và thấm bám chặt với nền đường. Cường độ của Carboncor Asphalt được hình thành do phản ứng hóa học của nhũ tương với nguyên tử Carbon có trong sít than. Nhờ đó các cốt liệu liên kết với nhau thành một khối bền vững, đồng thời các nguyên tử Carbon luôn làm mới lại mặt đường dưới tác động của lưu thông

Tại quốc lộ 10, đơn vị thi công rải thảm thử nghiệm toàn mặt đường rộng 7m.Trên nền cấp phối đá dăm thảm CA 19 dày 4cm làm lớp móng trên, tiếp theo thảm lớp mặt, dày 3cm sử dụng CA12.5.

20190617-Tổng-cục-Đường-bộ-thí-điểm-vật-liệu-làm-đường-mới-trên-quốc-lộ-10-3.jpg

"Khác với các sản phẩm thảm mặt đường truyền thống, mặc dù thời tiết có mưa nhỏ, bê tông nhựa Carboncor Asphalt vẫn có thể thi công. Quy trình, thiết bị thi công đơn giản, thuận tiện, không gây ô nhiễm môi trường và không gây tổn hại sức khỏe đến người lao động. Khi thảm bằng máy, Công ty CP Carbon VN có thể cung cấp hàng rời hoặc hang đóng bao sẵn phục vụ các công trình nhỏ lẻ, chỉ cần rải đều và tưới nước, lu nén", ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công ty đầu tư và xây dựng T&T Thái Bình nhận xét.

20190617-Tổng-cục-Đường-bộ-thí-điểm-vật-liệu-làm-đường-mới-trên-quốc-lộ-10-4.jpg

"Carboncor Asphalt có thể rải trên tất cả mặt đường hiện trạng và các loại nền đường ngay cả rải trực tiếp lên nền đất. Sản phẩm phù hợp với các công trình cần thi công nhanh như đường tỉnh lộ và giao thông nông thôn", ông Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ Môi trường và hợp tác Quốc tế, Tổng cục Đường bộ đánh giá.

Hiện nay, một số tuyến đường trọng yếu ở Việt Nam cũng đã sử dụng Carboncor Asphalt trong công tác duy tu sửa chữa, xử lý vệt hằn lún bánh xe như cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Nội Bài - Lào Cai.

Phương Thảo

https://vnexpress.net/thoi-su/tong-cuc-duong-bo-thi-diem-vat-lieu-lam-duong-moi-tren-quoc-lo-10-3911796.html

Sưu tầm: Ngô Văn Trí

Ngày đưa tin:  17/06/2019
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022 v/v thay đổi địa chỉ TSLV CTy
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
Nhà làm việc và lưu trữ tài liệu huyện Phú Ninh
Nâng cấp trụ sở làm việc, văn phòng Công ty Truyền tải điện 2
Điều chỉnh Quy hoạch Chi tiết xây dựng khu dân cư Tây Sông Ba đến Quốc Lộ Trường Sơn Đông, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai
Hội trường UBND huyện Phước Sơn
Khu dân cư nông thôn xã Cát Khánh (9,36ha)
Đường bao Nguyễn Hoàng thành phố Tam Kỳ
Hoàn thiện cảnh quan hồ điều hòa An Xuân và khu vực xung quanh hồ.
1 / 29 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 01 Trần Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Kencert; Số: 13222100 ngày 24/01/2021
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117