TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ bảy, 30/05/2020
TIN TỨC
Quy hoạch Làng du lịch sinh thái Đại Bình

Chiều ngày 25/8/2014, UBND huyện Nông Sơn đã tổ chức cuộc họp góp ý đồ án "Quy hoạch chi tiết 1/2000 Làng du lịch sinh thái Đại Bình" với sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Tấn Triều - Chủ tịch UBND huyện. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Tám, Phạm Phú Thúy, Nguyễn Văn Hòa và đại diện lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị liên quan.

Lang DL sinh thai Dai Binh 1.jpg

Qua nghiên cứu, đánh giá toàn diện các tiềm năng, thế mạnh của Đại Bình, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã đề xuất các phương án quy hoạch nhằm đưa ra chiến lược và định hướng phát triển loại hình du lịch sinh thái kết hợp tìm hiểu bản sắc làng quê Việt theo hướng gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống làng quê, bảo vệ cảnh quan, môi trường và liên kết phát triển với các trọng điểm du lịch của Quảng Nam như Hội An, Mỹ Sơn, các điểm du lịch lân cận như Hòn Kẽm Đá Dừng, Suối nước nóng Tây Viên, Đèo Le,… Phát triển du lịch Đại Bình dựa vào cộng đồng dân cư bản địa và góp phần tích cực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân địa phương.

Với ý tưởng “Nam Bộ trong lòng người Xứ Quảng”, đồ án đã đề ra giải pháp bảo tồn và phát huy các ưu thế về cảnh quan thiên nhiên, nhất là các khu vườn cây trái Nam Bộ để đưa ra các dạng thức du lịch trải nghiệm đặc trưng nhằm hấp dẫn du khách và để lại cho họ những ấn tượng thú vị khó phai. Du khách còn được tìm hiểu và tham gia vào các hoạt động trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch trái cây, chế tác hàng thủ công mỹ nghệ trầm hương, chế biến mía đường,…

Lang DL sinh thai Dai Binh 2.jpg

Sau khi Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam trình bày nội dung đồ án, các thành viên dự họp đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp phong phú và sâu sắc đầy tâm huyết với mục tiêu phát triển du lịch Đại Bình theo hướng “Du lịch sinh thái cộng đồng bền vững”.

Lang DL sinh thai Dai Binh 3.jpg

Kết luận cuộc họp, đồng chí Huỳnh Tấn Triều đánh giá cao phương án quy hoạch do Viện đề xuất, ghi nhận sự nghiên cứu công phu và kỹ lưỡng của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Viện. Đồ án đã thể hiện được những ý tưởng mới, độc đáo để phát huy được thế mạnh, nét đặc trưng của Đại Bình về cây ăn quả Nam Bộ, phong cảnh đẹp của làng quê êm ả được bao bọc bởi dòng sông Thu Bồn, bản sắc văn hoá, con người hiền hoà và thân thiện của Đại Bình. Đây là cơ sở để phát triển Đại Bình trở thành làng du lịch sinh thái mang đậm bản sắc riêng thúc đẩy phát triển du lịch góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Nông Sơn.

Đồng chí đề nghị một số nội dung cần nghiên cứu, xử lý cho phù hợp với điều kiện thực tế và cảnh quan môi trường như:

+ Phát triển giống cây ăn quả trái mùa nhằm đảm bảo đủ số lượng trái cây phục vụ cho khách du lịch quanh năm;

+ Quy hoạch sử dụng đất cho từng loại cây ăn quả (khả năng thích ứng của từng loại cây với đất để nâng cao hiệu quả kinh tế);

+ Giao thông chính kết nối giữa Đại Bình với các khu vực lân cận tập trung trên 2 tuyến chính là cầu Nông Sơn và bến đò Trung Phước;

+ Xây dựng cổng làng Đại Bình tại bến phà thành điểm văn hóa có quy mô và là điểm nhấn tạo ấn tượng mạnh mẽ cho du khách khi đến với Đại Bình.

Lang DL sinh thai Dai Binh 4.jpg

Khẳng định đây là đồ án hết sức quan trọng tạo tiền đề, động lực để phát triển Làng du lịch sinh thái Đại Bình trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, UBND huyện Nông Sơn đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện đồ án và tổ chức hội thảo khoa học để thu hút ý kiến đóng góp của các chuyên gia đầu ngành và các hội nghề nghiệp trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc đối với đồ án này./.            

Tin bài: KTS. Lê Công Hiệp

 

Ngày đưa tin:  16/09/2014
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Quảng Nam sắp có khu đô thị mới phía Đông TP Tam Kỳ với quy mô 940ha
Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Nông Sơn
Những kiệt tác thông minh của chủ nhân "Nobel kiến trúc" 2019
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam
Phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công khu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Đện Bàn
Lễ kết nạp đảng viên Dương Thị Hậu
Đô thị Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức
Quy hoạch xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp TMS Tây Bà Nà
1 / 25 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117