TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Chủ nhật, 03/03/2024
TIN TỨC
Quy hoạch Bãi Tắm Hà My: Khó khăn và giải pháp

Bãi tắm Hà My thuộc xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, nằm cách danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) 6km về phía Nam được ví như nàng tiên ngủ chỉ mới vừa được đánh thức trong vài năm gần đây. Bãi tắm này hấp dẫn du khách không chỉ bởi sự hoang sơ, sạch đẹp của cát trắng, rừng dương và bầu không khí trong lành mà còn bởi nhiều loại đặc sản tươi nguyên từ lòng biển.

Quy hoạch Bãi tắm My được lập lần đầu năm 2005 theo quyết định phê duyệt số 727/QĐ-UB ngày 05/8/2005 của UBND huyện Điện Bàn và đã đầu tư cơ sở hạ tầng vào năm 2007.

Bai tam Ha My - h1.jpg

   

Tuy có nhiều điều kiện để phát triển thành một bãi tắm du lịch với nhiều ưu thế, nhưng trên thực tế bãi tắm Hà My lại không phát huy hết được tiềm năng của phát triển do: Việc cấp đất chưa hoàn toàn phù hợp với quy hoạch, đặc biệt đối với những khu đất ở; Công tác đền bù giải tỏa chậm thực hiện; Nhiều nhà đầu tư vào khai thác nhưng chưa mạnh tay dẫn đến công trình dang dở; Đầu tư cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo;  Quy hoạch cũ không còn phù hợp với điều kiện thực tế, gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư;…


Bai tam Ha My - h2.jpg


Chính vì thế, để xây dựng một bãi tắm cộng đồng đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dân thì việc lập lại quy hoạch cho khu vực bãi tắm Hà My được xem là ưu tiên hàng đầu của UBND huyện Điện Bàn trong năm vừa qua. UBND huyện Điện Bàn đã giao cho Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam lập lại hồ sơ quy hoạch điều chỉnh 1/500 theo Quyết định số 1585/QĐ-UB ngày 17/5/2013 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc phê duyệt nhiệm vụ và dự toán kinh phí lập quy hoạch chi tiết điều chỉnh Khu bãi tắm Hà My, Điện Dương, Điện Bàn.

Sau nhiều lần khảo sát thực tế và làm việc với các phòng ban liên quan, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã lập các phương án quy hoạch lại toàn bộ khu vực bãi tắm Hà My trên cơ sở rà soát và cập nhật toàn bộ hiện trạng đất đai, lên phương án thiết kế hợp lý, đảm bảo mỹ quan kiến trúc, khai thác tối đa lợi thế nhằm thu hút đầu tư mạnh vào bãi tắm này.


Bai tam Ha My - h3.jpg

 

Phương án thiết kế quy hoạch đã được sự thống nhất cao của chủ đầu tư, các cơ quan ban ngành liên quan và đang được trình thẩm định, phê duyệt. Sau khi được duyệt, quy hoạch điều chỉnh bãi tắm Hà My sẽ là cơ sở cho việc quản lý sử dụng đất đai, đầu tư cơ sở hạ tầng, kêu gọi đầu tư nhằm sớm đưa bãi tắm Hà My trở thành điểm nhấn trong Vệt du lịch ven biển Điện Bàn - Hội An.

Tin bài: KTS. Phạm Quốc Tuấn

Ngày đưa tin:  11/12/2013
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết - Xây dựng ký túc xá; các hạng mục thiết yếu đạt tiêu chuẩn trường chuyên (giai đoạn 2)
Trụ sở làm việc Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028 của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028
Trụ sở Công an xã Cẩm Thanh
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022 v/v thay đổi địa chỉ TSLV CTy
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
Nhà làm việc và lưu trữ tài liệu huyện Phú Ninh
Nâng cấp trụ sở làm việc, văn phòng Công ty Truyền tải điện 2
1 / 30 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 01 Trần Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Kencert; Số: 13222100 ngày 24/01/2021
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117