TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Chủ nhật, 03/03/2024
TIN TỨC
Quy hoạch chi tiết Khu nghỉ dưỡng Cồn Ba Xã - Hội An

Ngày 15/9/2016, UBND thành phố Hội An tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Khu nghỉ dưỡng Cồn Ba Xã với sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng. Tham dự cuộc họp có Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND và UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng ban và địa phương có liên quan, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam và Công ty HG Holding.

20160930 QH Con Ba Xa 1.jpg

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú và nghỉ dưỡng của khách du lịch quốc tế và nội địa ngày càng tăng của thành phố Hội An đồng thời góp phần tạo cảnh quan cho khu vực, UBND tỉnh Quảng Nam đã có chủ trương chấp thuận đầu tư và thông báo thỏa thuận địa điểm cho Công ty Cổ phần HG Holding đầu tư xây dựng Khu nghỉ dưỡng Cồn Ba Xã - Hội An trở thành khu nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế.

20160930 QH Con Ba Xa 2.jpg

Khu nghỉ dưỡng Cồn Ba Xã nằm trong hệ thống chuỗi du lịch sinh thái sông nước Thu Bồn, Cổ Cò, Đế Võng và Rừng dừa Bảy Mẫu (Cẩm Thanh). Tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 5,2ha với 0,9ha trên đất liền và 4,3ha trên cồn. Ý tưởng chủ đạo của trong quy hoạch Khu nghỉ dưỡng này là:

- Lấy dòng sông và mặt nước làm trung tâm: Khách hàng lưu trú trong khu nghỉ dưỡng sẽ thấy được vẻ đẹp của dòng sông, những đặc tính tự nhiên của sông Thu Bồn vào mọi thời điểm trong năm.

- Cùng với đó là sự kết hợp hài hòa của cảnh quan thiên nhiên với các yếu tố trời nước, thảm thực vật và các hoạt động lao động đánh bắt cá thường nhật của dân chài Hội An tạo nên một khoảng không gian xanh hút tầm mắt, vừa sống động, vừa yên bình lại rất lãng mạn, vừa gần gũi đời thường nhưng cũng rất độc đáo trong cảm nhận về trải nghiệm của khách phương xa.

- Để không gian trải nghiệm sống động và đảm bảo chuyển tải các yếu tố văn hóa, không chỉ khắc họa không gian kiến trúc đậm nét văn hóa đặc trưng của khu vực mà còn bố trí đan xen các dịch vụ mua sắm, lưu trú và hoạt cảnh văn hóa... riêng biệt.

- Sự đa dạng về công trình nhưng thống nhất về kiến trúc của các hạng mục tạo ra một không gian đa dạng, cởi mở, sáng tạo nhưng cũng rất hài hòa về tổng thể. Đây là nền tảng cho việc phát triển ý tưởng sáng tạo về kiến trúc công trình của Khu nghỉ dưỡng Cồn Ba Xã, vừa mới mẻ nhưng cũng rất gắn kết với kiến trúc đặc thù của địa phương.

20160930 QH Con Ba Xa 3.jpg

Sau khi nghe trình bày nội dung đồ án, các thành viên dự họp đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc, đầy tâm huyết nhằm xây dựng khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, phát triển hài hòa với môi trường tự nhiên, thích ứng với biến đổi khí hậu, mang bản sắc đô thị cổ Hội An.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng đánh giá cao phương án quy hoạch do Viện đề xuất, ghi nhận sự nghiên cứu công phu và kỹ lưỡng của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Viện đồng thời đề nghị một số nội dung cần nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp trong đồ án trước khi trình thẩm định, như khoảng lùi, mật độ sử dụng đất, giải pháp kè, san nền và chiều cao công trình,...

Để đồ án quy hoạch sớm được phê duyệt và triển khai có hiệu quả, UBND thành phố Hội An đề nghị Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện đồ án và trình thẩm định để có cơ sở triển khai thực hiện đầu tư./.

Tin bài: KTS. Nguyễn Hiệp Định

Ngày đưa tin:  30/09/2016
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết - Xây dựng ký túc xá; các hạng mục thiết yếu đạt tiêu chuẩn trường chuyên (giai đoạn 2)
Trụ sở làm việc Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028 của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028
Trụ sở Công an xã Cẩm Thanh
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022 v/v thay đổi địa chỉ TSLV CTy
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
Nhà làm việc và lưu trữ tài liệu huyện Phú Ninh
Nâng cấp trụ sở làm việc, văn phòng Công ty Truyền tải điện 2
1 / 30 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 01 Trần Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Kencert; Số: 13222100 ngày 24/01/2021
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117